สวัสดีจ้า หายไปสักพักใหญ่ๆ เหมือนเดิมค่ะ เลี้ยงลูก และซุ่มทำโปรเจคหลายๆ อย่าง แต่ก็ทำกับข้าวกินเองแทบทุกวันนะคะ บางอย่างก็ซ้ำของเดิมก็เลยไม่ได้โพสแชร์ แต่ครั้งนี้ คุณผู้ชายไม่รู้นึกอะไรได้ ออกไปตลาดช่วงเช้า กลับมาเห็นถึงกุนเชียงและหมูยอมา และอีกแป้บก็เห็นถือถ้วยอาหาร ภายในเป็นไข่กะทะค่ะ เห็นบอกว่าช่วงนี้อากาศเย็น น่าจะเมนูนี้คงจะเข้ากันได้ดี รสชาติอร่อยค่ะ แต่อ้อมไม่ได้ปรุงรสเสริมอะไรเข้าไป ถ้าหากปรุงรสอีกนิดนึง บอกเลยว่าขอสองจ้า ไข่กะทะไม่รู้ใครเคยกินที่ไหนมาบ้าง แต่สูตรของพ่อครัวคนนี้ เห็นบอกว่าเพิ่มกระเทียมเจียวเข้าไป เพราะกระเทียมจะเป็นตัวช่วยดึงคอเลสเตอรอลส่วนเกินจากเมนูอาหารนี้ได้ดี ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะอ้วนหากกินในปริมาณนี้ ถือเป็นอาหารที่ทำให้เราหายอยาก และเพื่อสุขภาพด้วยในตัวรักเลยจ้าคนนี้ เราไปดูกันว่าวัตถุดิบที่เราต้องใช้งานมีอะไรบ้าง
ต่อมา ตั้งกะทะให้ร้อน เทน้ำมันพืชนิดหน่อยเพื่อไม่ให้ติดกะทะ จากนั้นนำเนยจืด 2 ช้อนชา ใส่ลงไป รอจนเนยเริ่มละลาย จากนั้นตามด้วยไข่ไก่ 2 ฟอง นำส่วนผสมค่อยบรรจงวางลงไปทีละชิ้น หมูยอ กุนเชียง กระเทียมเจียว พริกไทย เกลือนิดหน่อย ปิดฝา รอสักพัก เปิดดูว่าไข่เริ่มสุกนิดหน่อย ก็ตักขึ้นเลย โรยหน้าด้วยผักชีต้นหอมซอย ใครชอบรสชาติไหนก็ปรุงรสกันเองเลยจ้า เพียงเท่านี้เราก็จะได้ริ้มรสชาติของไข่กะทะร้อนๆ กันแล้วค่ะ สูตรนี้ไม่หวงจ้าไปทำกินเองได้เลย
เมนูทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ไข่กะทะ |
เมนูทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ไข่กะทะ
ส่วนประกอบของเมนูทำกับข้าวกินเองไข่กะทะ
- หมูยอ
- กุนเชียง
- ต้นหอม ผักชีซอย
- หมูสับ
- เนย
- ไข่ 2 ใบต่อ 1 ที่
- เกลือ
- พริกไทย
- กระเทียมเจียว
เมนูทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ไข่กะทะ |
วิธีการทำเมนูทำกับข้าวกินเองไข่กะทะ
ก่อนอื่นเจียวกระเทียมพอให้มีกลิ่นหอม หลังจากนั้นผัดหมูใส่ผงปรุงรสเข้าไปด้วยเพิ่มรสชาติต่อมา ตั้งกะทะให้ร้อน เทน้ำมันพืชนิดหน่อยเพื่อไม่ให้ติดกะทะ จากนั้นนำเนยจืด 2 ช้อนชา ใส่ลงไป รอจนเนยเริ่มละลาย จากนั้นตามด้วยไข่ไก่ 2 ฟอง นำส่วนผสมค่อยบรรจงวางลงไปทีละชิ้น หมูยอ กุนเชียง กระเทียมเจียว พริกไทย เกลือนิดหน่อย ปิดฝา รอสักพัก เปิดดูว่าไข่เริ่มสุกนิดหน่อย ก็ตักขึ้นเลย โรยหน้าด้วยผักชีต้นหอมซอย ใครชอบรสชาติไหนก็ปรุงรสกันเองเลยจ้า เพียงเท่านี้เราก็จะได้ริ้มรสชาติของไข่กะทะร้อนๆ กันแล้วค่ะ สูตรนี้ไม่หวงจ้าไปทำกินเองได้เลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น