รายละเอียดข้อความ สั้นๆ เป็นคำเชิญชวน:
อัพโหลดรูป
เปลี่ยนรูป

อัพโหลดรูป
เปลี่ยนรูป

กรุณากรอกข้อมูลสำหรับการโพสลงเฟสบุ๊คกลุ่ม

หัวข้อสินค้าที่ 1 (ต้องมี):
[ + เพิ่มหัวข้อสินค้า ]
รายละเอียดโปรโมทชั่น (ไม่ควรเกิน 200 คำ):
[ + เพิ่มช่องกรอกรายละเอียดสินค้า ]
กรุณาระบุ URL เว็บฯไซต์ หรือสินค้าที่เกี่ยวกับโปรโมชั่น:
คลิกดูคำแนะนำ
  • 1. การใส่ URL ควรเป็น URL หน้าร้านเท่านั้น และ URL หน้าร้านที่นำมาโปรโมท จะต้องไม่อยู่ระหว่างการซื้อโฆษณาเพิ่มยอด LIKE
  • 2. หากต้องการใส่ URL สินค้าภายในร้าน ไม่ควรเป็น URL สินค้าที่กำลังซื้อโฆษณาอยู่ เพราะเฟสบุ๊คจะไม่ยอมให้โพส
  • 3. หากพบปัญหา URL ใช้โปรโมทไม่ได้ เพราะเฟสบุ๊คบอกว่าเป็น URL ไม่ปลอดภัย และคุณยังต้องการโปรโมทสินค้าชิ้นนี้ ให้ใส่ - แทนในช่องนี้
ราคา (ถ้าโพสขายต้องมี และไม่ต้องใส่คอมม่า ','):
อัพโหลดรูป(อัพโหลดได้สูงสุด 4 รูป)
เปลี่ยนรูป

เปลี่ยนรูป

เปลี่ยนรูป

เปลี่ยนรูป

หากคุณได้เพิ่มข้อมูลเข้าระบบครบตามต้องการแล้ว กรุณากดปุ่ม Continue บนแผงควบคุมไอมาโครเพื่อให้ระบบทำงานต่อจ้า

กรุณากรอกข้อมูลการติดต่อสำหรับการโพสลงแฟนเพจ
และเฟสบุ๊คกลุ่มของคุณ

กรุณาระบุ URL สำหรับให้ลูกค้า Inbox ผ่านหน้าแฟนเพจ ถ้าไม่มีให้พิมพ์ - :
  • ตัวอย่าง: URL สำหรับอินบ็อค จะมีลักษณะแบบนี้ -->> https://www.facebook.com/messages/asiastreetfashion59
กรุณาระบุเบอร์โทรที่ต้องการให้ลูกค้าติดต่อ ถ้าไม่มีให้พิมพ์ -
กรุณาระบุ URL เว็บฯไซต์ของทางร้าน ถ้าไม่มีให้พิมพ์ -
กรุณาระบุอีเมลล์ที่ต้องการให้ลูกค้าติดต่อ ถ้าไม่มีให้พิมพ์ -
กรุณาระบุ LINE ID ที่ต้องการให้ลูกค้าติดต่อ ถ้าไม่มีให้พิมพ์ -
อัพโหลดไฟล์ .csv
Please wait iMacro will be start again.
Auto Restart Your iMacros

วันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)

วันนี้จะมาแนะนำการทำกับข้าวกินเอง อีกเมนูนึง น้ำพริกอ่อง (Nam Prik Ong)  สำหรับคนที่เคยทานน้ำพริกอ่อง (Nam Prik Ong) คงรู้ว่ามันอร่อยแค่ไหน ยิ่งถ้าได้กินกับหมูทอด ไข่เจียว หรือ ผัก รสชาติเข้ากันได้เป็นอย่างดี และสำหรับใครยังคิดไม่ออกว่า หรือว่าใครที่ทำกับข้าวกินเองบ่อยๆ หรือทำกับข้าวกินเอง ประหยัด หรือถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะทํากับข้าวอะไรดี อยากมีสูตร อยากมีคนสอน วันนี้อ้อมจะมาแนะนำการทำ น้ำพริกอ่อง (Nam Prik Ong) ที่ละขั้นตอนกันเลย รับลองว่าเมื่อเสร็จแล้วอร่อยจนไม่อยากแบ่งให้ใครกินเลย (แอบอร่อยคนเดียว)
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)


วัตถุดิบที่ต้องเตรียมสำหรับการทำ น้ำพริกอ่อง (Nam Prik Ong) มีดังนี้



  • 1. พริกแห้งหาซื้อได้ตามตลาดสด
  • 2. หอมแกง
  • 3. มะเขือเทศ
  • 4. กระเทียม
  • 5. หมูสับ
  • 6. เกลือปรุงรส หรือจะใช้น้ำปลาก็ได้จ้า แต่เกลืออร่อยกว่านะ
  • 7. ต้นหอม ผักชีฝรั่ง
  • 8. เครื่องเคียงสำหรับทานร่วมกัน จัดหากันได้เลย อาจจะเป็นหมูทอด, ไข่เจียว, ผักสด เป็นต้น

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
หมูสับที่แช่เย็นไว้จนแข็งตัว นำออกมาแช่น้ำไว้
 ขั้นตอนแรกให้เรานำพริกแห้งที่เตรียมไว้มาคั่วให้ร้อน เพื่อที่เวลาเราเอาไปโขลก จะได้ละเอียดง่ายๆ งานนี้ใครชอบเผ็ดก็ใส่ลงไปเยอะกว่าในรูปกันได้เลย ถ้าไม่ชอบก็ใส่ตามในรูปก็เพียงพอแล้ว
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
คั่วพริกแห้ง ให้ร้อนและกรอบเพื่อจะได้ตำง่ายๆ
 นำพริกที่เราคั่วจนร้อนและ กรอบแล้ว มาโขลกจนพริกละเอียด
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
นำพริกแห้งที่คั่วเสร็จมาโขลก

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
 หลังจากนั้นเราจะมาซอยหอมแดง มะเขือเทศ ต้นหอม และผักชีฝรั่ง ในที่นี้ถ้าใครมีเครื่องปั่นก็จัดกันได้เลยจะปั่นรวมกันเลยก็ได้ แต่อ้อมไม่มีเลยใช้วิธีซอยแบบละเอียดเพื่อจะนำไปโขลกรวมกันกับพริกที่เราเตรียมรอเอาไว้ก่อนหน้า
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
ซอยหอมแดงที่เตรียมไว้

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
ซอยมะเขือเทศให้เป็นชิ้นเล็กๆ

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
ซอยต้นหอมและผักชีฝรั่ง

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
 สำหรับคนที่ใช้เครื่องปั่นให้นำลงมาโขลกอีกหน่อยกับพริกที่เราเตรียมเอาไว้ก่อนหน้า สำหรับคนที่ใช้วิธีเดียวกับอ้อม ให้เริ่มนำหอมแดงลงโขลกรวมกันกับพริกแห้งที่เราเตรียมเอาไว้ก่อนหน้า เขลกไปเรื่อยๆ ค่อยๆ ทำเพราะถ้าโขลกแรงเดียวกระเด่นเข้าตา แสบมากเลยนะ โขลกจนวัตุดิบทั้งสองอย่างละเอียดเข้ากัน
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
นำหอมแดงมาโขลกรวมกันกับพริกที่เราโขลกจนละเอียด

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
โขลกให้หัวหอมและพริกเข้ากันจนละเอียด

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
โขลกจนละเอียด

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
 หลังจากนั้นมาถึงคิวของมะเขือเทศกันบ้าง ให้เรานำมะเขือเทศที่เราพึงซอยละเอียดไว้ มาเทใส่และโขลกรวมกันให้ละเอียดจนเป็นเนื้อเดียวกัน ค่อยโขลกค่อยๆ ทำจนวัตถุดิบทั้ง 3 อย่างละเอียดเป็นเนื้อเดียวกันแล้วดังรูปข้างล่าง
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
นำมาเขือเทศที่เราซอยไว้มาเทใส่ครก

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
โขลกทั้งหมดรวมกันจนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
 หลังจากนั้นมาถึงคิวของหมูสับ ให้นำหมูสับที่เราเตรียมไว้มาโขลกรวมกันกับวัตถุดิบก่อนหน้า ใส่ลงไปไม่ต้องมากค่ะ ในรูปที่เห็น กำลังดี เช่นกันค่ะ โขลกรวมกันจนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกันดังรูปข้างล่าง
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
ใส่หมูสับลงไป และโขลกรวมกันจนละเอียด

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
โขลกทุกอย่างที่เราใส่ลงไปให้ละเอียด
 หลังจากนั้นนำกระเทียมลงเจียวให้พอมีกลิ่นหอมของกระเทียมเจียว ก็นำสิ่งที่เราโขลกรวมกันก่อนหน้ามาเทลงผัดรวมกันกับกระเที่ยมที่เราพึ่งเจียว  ผัดไปสักพักจนหมูเริ่มสุก หลังจากนั้นเราก็ปรุงรสนิดหน่อยด้วยซุบคนอร์ ผัดรวมกันกันจนคนอร์ละลายเป็นเนื้อเดียวกับน้ำพริก  ปรุงรสด้วยเกลือหรือ น้ำปลานิดหน่อย ผัดไปสักพักให้เบาไฟลงหรือปิดไฟเลยก็ได้
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
เจียวกระเทียม

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
นำน้ำพริกที่เราโขลกจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว มาผัดใส่กระเทียมที่พึ่งเจียวลงไป

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
เสริมรสชาติให้กับน้ำพริกด้วยซุปคนอร์

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
เต็มเกลือลงไปหนิดหน่อย
 หลังจากนั้นให้เรานำต้นหอมผักชีที่เราซอยไว้มาใส่และคนทุกอย่างรวมกัน เพีงเท่านี้เราก็จะได้ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG) แสนอร่อย สำหรับใครที่ชอบเปรี้ยวตอนตักขึ้นเสริฟในถ้วย ก็บีปมะนาวแล้วคนรวมกันในถ้วยเพิ่มรสชาติได้อีก
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
ใส่ต้นหอมและผักชีลงไปคนให้เข้ากันเป็นอันเสร็จพร้อมรับประทาน

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
น้ำพริกอ่องทานกับข้าวอร่อยสุดๆ

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
เสริมเครื่องเคียงอาจจะเป็นผัก ไข่เจียว เป็นต้น
กินรวมกันกับเครื่องเคียง ไข่เจียว-หมูสับ  ไข่ดาว  ผักสด  กุนเชียง ได้หลากหลาย ทุกอย่างอร่อยทั้งนั้นเมื่อกินกับน้ำพริกอ่องสูตรแม่ค้าอ้อมจ้า
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
เนื้อหาทั้งหมดจัดทำ,เรียบเรียง และเขียนขึ้นโดย แม่ค้าอ้อม

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)

สุดยอดอาหารลดอ้วน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น