รายละเอียดข้อความ สั้นๆ เป็นคำเชิญชวน:
อัพโหลดรูป
เปลี่ยนรูป

อัพโหลดรูป
เปลี่ยนรูป

กรุณากรอกข้อมูลสำหรับการโพสลงเฟสบุ๊คกลุ่ม

หัวข้อสินค้าที่ 1 (ต้องมี):
[ + เพิ่มหัวข้อสินค้า ]
รายละเอียดโปรโมทชั่น (ไม่ควรเกิน 200 คำ):
[ + เพิ่มช่องกรอกรายละเอียดสินค้า ]
กรุณาระบุ URL เว็บฯไซต์ หรือสินค้าที่เกี่ยวกับโปรโมชั่น:
คลิกดูคำแนะนำ
  • 1. การใส่ URL ควรเป็น URL หน้าร้านเท่านั้น และ URL หน้าร้านที่นำมาโปรโมท จะต้องไม่อยู่ระหว่างการซื้อโฆษณาเพิ่มยอด LIKE
  • 2. หากต้องการใส่ URL สินค้าภายในร้าน ไม่ควรเป็น URL สินค้าที่กำลังซื้อโฆษณาอยู่ เพราะเฟสบุ๊คจะไม่ยอมให้โพส
  • 3. หากพบปัญหา URL ใช้โปรโมทไม่ได้ เพราะเฟสบุ๊คบอกว่าเป็น URL ไม่ปลอดภัย และคุณยังต้องการโปรโมทสินค้าชิ้นนี้ ให้ใส่ - แทนในช่องนี้
ราคา (ถ้าโพสขายต้องมี และไม่ต้องใส่คอมม่า ','):
อัพโหลดรูป(อัพโหลดได้สูงสุด 4 รูป)
เปลี่ยนรูป

เปลี่ยนรูป

เปลี่ยนรูป

เปลี่ยนรูป

หากคุณได้เพิ่มข้อมูลเข้าระบบครบตามต้องการแล้ว กรุณากดปุ่ม Continue บนแผงควบคุมไอมาโครเพื่อให้ระบบทำงานต่อจ้า

กรุณากรอกข้อมูลการติดต่อสำหรับการโพสลงแฟนเพจ
และเฟสบุ๊คกลุ่มของคุณ

กรุณาระบุ URL สำหรับให้ลูกค้า Inbox ผ่านหน้าแฟนเพจ ถ้าไม่มีให้พิมพ์ - :
  • ตัวอย่าง: URL สำหรับอินบ็อค จะมีลักษณะแบบนี้ -->> https://www.facebook.com/messages/asiastreetfashion59
กรุณาระบุเบอร์โทรที่ต้องการให้ลูกค้าติดต่อ ถ้าไม่มีให้พิมพ์ -
กรุณาระบุ URL เว็บฯไซต์ของทางร้าน ถ้าไม่มีให้พิมพ์ -
กรุณาระบุอีเมลล์ที่ต้องการให้ลูกค้าติดต่อ ถ้าไม่มีให้พิมพ์ -
กรุณาระบุ LINE ID ที่ต้องการให้ลูกค้าติดต่อ ถ้าไม่มีให้พิมพ์ -
อัพโหลดไฟล์ .csv
Please wait iMacro will be start again.
Auto Restart Your iMacros

วันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน | TOM YUM CHICKEN RECIPE

ชื่อเมนูต้มยำบ้านบ้าน คิดขึ้นเองจ้า จริงๆ มันคือต้มยำไก่นั่นล่ะ นำเสนอสูตรการทำในสไตล์แม่ค้าอ้อม เข้าครัว และลงมือทำเองจ้า ก่อนหน้านี้ไม่ได้ทำกับข้าวกินเองหรอกค่ะ  ซื้อกิน เพราะ สะดวกรวดเร็วดี ก็แต่ก่อนชีวิตเมืองกรุงฯ อ่ะเนาะเข้าใจเลย แค่เดินทางก็หมดแรงแล้ว  จะให้ไปทำกับข้าวกินเองอีก ถึงที่พักก็นอนหงายแล้ว แต่ข้อดีของการทำกินเองก็มีนะ  ที่ชอบมากๆ คือ ประหยัด เพราะทำครั้งนึงสามารถกินได้หลายมื้อ โดยเฉพาะวันหยุดไม่ได้ไปไหน ในห้องมีเตาแม่เหล็ก หม้อม้าลาย เขียงไม้ขนาดเล็ก หากอยู่ใกล้ตลาดสดก็แวะกันหน่อย หากอยู่ใกล้ห้างฯ ก็จัดที่ห้างฯ กันได้เลย ส่วนเรื่องเมนู ถ้าคิดไม่ออกว่าจะทำกับข้าวอะไรดี หรือ อยากให้มีคนสอนทำกับข้าวบ้าง ติดตามบล็อคนี้ได้ โดยส่วนใหญ่ออกไปทางอาหารเหนือ เพราะอ้อมเป็นคนเหนือจ้าว~ 
วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
การทำกับข้าวกินเอง แน่นอนเรื่องรสชาติต้องถูกปากเราแน่นอน อีกส่วนหนึ่งคือ ความประหยัด อย่างว่าข้าวของทุกวันนี้แพงๆ ทั้งนั้น  ถ้าอันไหนประหยัดลงได้ก็ควรประหยัด อีกส่วนนึงคือความสัมพันธ์ในครอบครัว และความน่าภูมิใจ เมื่อเวลาที่คนชิมกับข้าวทีเราทำขึ้นมาเอง แล้วบอกว่า อื้มมม อร่อยดีอ่ะ เกริ่นมานานแล้ว เข้าเรื่องเลย 

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน

วัตถุดิบที่ต้องเตรียมสำหรับเมนู ต้มยำบ้านบ้าน หรือต้มยำไก่

( CHICKEN TOM YUM )

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
หาซื้อเนื้อไก่ ในที่นี้ใช้อกไก่ กับตับไก่นิดหน่อย

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
ผักชีฝรั่งและ ต้นหอม-ผักชี

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับการทำต้มยำบ้านบ้าน
  • - อกไก่, ตับไก่ หรือใครชอบส่วนไหนของไก่ก็จัดกันได้เลยเพราะสูตรเหมือนกัน
  • - มะเขือเทศ
  • - มะนาว
  • - ผักชีฝรั่ง
  • - ใบมะกรูด (อันนี้อ้อมปลุกเองหลังบ้านต้นเล็กๆ)
  • - ข่า (อันนี้อ้อมปลุกเองหลังบ้านต้นเล็กๆ จะสังเกตในรูปว่าเป็นข่าอ่อนด้วย อิอิ~)
  • - ตะไคร้
  • - ผักชี-ต้นหอม และผักชีฝรั่ง
  • - มะนาว
  • - ซุปไก่คนอร์
  • - น้ำปลา
  • - พริกขี้หนูสวน
  • - ใครชอบเห็ดก็จัดเพิ่มเติมได้เลย

ขั้นตอนการทำกับข้าวกินเองเมนู ต้มยำบ้านบ้าน หรือต้มยำไก่

( CHICKEN TOM YUM )

- อันดับแรกนำไก่มาหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำเตรียมไว้ก่อน ค่อยๆ ทำนะคะ ระวังมีดด้วย

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
หั่นไก่ที่ซื้อมา

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
หั่นไก่ที่ซื้อมา

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
ตั้งหม้อต้มน้ำให้เดือดก่อนแล้วนำเนื้อไก่ที่เราหั่นลองหม็อ

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
หั่นตะไคร้ต้มรวมกับไก่ในหม้อ ดับคาวได้ดี
- ต้มน้ำ ให้ดูปริมาณไก่นะคะ เอาว่าน้ำให้ท่วมเนื้อไก่ที่เราเตรียมไว้ เผื่อน้ำแห้งนิดหน่อย ไม่รู้จะบอกเป็นปริมาณยังไงขออภัยจ้า
- รอให้น้ำเดือด ระหว่างนี้ให้เราหั่นตะไคร้ ก่อนหั่นให้เราทุบก่อนนะคะเพื่อให้กลิ่นออกมาจะได้ดับคาวไก่ได้ดี และหอม  ให้นำตะไคร้ลงหม้อต้มเลย หรือจะรอลงพร้อมไก่ก็ได้ ให้รอจนน้ำเดือด
- ระหว่างรอน้ำเดือด ให้เราหั่นข่าเอาไว้ ล้างและเตรียมพริกขี้หนูสวน รวมไปถึงนำต้นหอมผักชี ใบมะกรูดทั้งหมดมาหั่นเตรียมไว้
- พอน้ำเดือดได้ที หลังจากนั้นให้เรานำไก่ลงหม้อเลยค่ะ ถ้าใครยังไม่นำตะไคร้ใส่หม้อก่อนหน้า ให้ใส่ลงพร้อมกันนี่เลยค่ะ

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
ตามมาด้วยข่าซอยเป็นแว่นบางๆ
- ตามมาด้วยข่าที่เราหั่นเตรียมเอาไว้ และใบมะกรูด จะหั่นหรือฉีกเอาก็ได้ค่ะ และรากผักชีที่ล้างสะอาดแล้ว
- ต้มทิ้งไว้ ระหว่างที่เราต้อมจะมีตะกรอนลอยข้างๆ หม้อ ให้ค่อยช้อนออกให้หมด

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
นำข่าที่ซอยเสร็จแล้วลงหม้อ พร้อมกับใบมะกรูดตามลงไปในหม้อที่กำลังเดือด

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
ระหว่างที่หม้อเดือดจะมีตะกอนให้ค่อยๆ ตักเอาตะกอนออก

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
พริกขี้หนูสวน ล้างสะอาด
- พอไก่เริ่มสุก หม้อเริ่มเดือดอีกครั้ง ให้เรานำพริกที่เราล้างน้ำไว้มาใส่ลงหมด ถ้าใครชอบเผ็ดก็ตำให้พริกแตกตัว หรือซอยสักหน่อย ถ้าใครไม่ชอบเผ็ดมากก็ใส่ไปทั้งอย่างนั้นเลย ตามมาด้วยซุปคนอร์เพิ่มรสชาติ

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
นำพริกขี้หนูสวนที่เตรียมไว้ลงหม้อ

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
ตามลงด้วยซุบคนอร์

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
หั่นมะเขือเทศ
- หลังจากนั้นให้เรานำมะเขือเทศสัก 2-3 ลูก มาหั่นครึ่งหรือหั่นเป็น 4 ส่วน ใส่ตามลงไป
วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
นำมะเขือเทศลงหม้อ
- ลองชิมรสดู หากขาดก็สามารถเพิ่มเติมในขั้นตอนนี้ได้ ในที่นี้ใส่น้ำปลาเพิ่มลงไป ชิมรสอีกครั้ง บางคนอยากใส่ผงชูรสด้วยก็จัดกันได้เลย โรยหน้าด้วยต้นหอมและผักชีที่เตรียมไว้คนให้เข้ากัน เพียงเท่านี้เราก็จะได้เมนูกับข้าวทำกินเอง ต้มยำบ้านบ้าน หรือต้มยำไก่( CHICKEN TOM YUM ) ที่แสนจะอร่อยกันแล้วจ้า

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
ปรุงรสเพิ่มเติมในที่นี้ใส่น้ำปลาเพิ่มรสชาติ

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
นำผักชีฝรั่ง และต้นหอม-ผักชีที่เราเตรียมไว้มาซอย

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
ชิมรสชาติอีกครั้งถ้าพอใจแล้วก็เป็นอันเสร็จ

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
เตรียมมะนาวและผักชีเวลาตักใส่ถ้วย
- สำหรับคนที่ชอบความเปรี้ยว จะเพิ่มมะนาวลงไปด้วยก็ได้ แต่แนะนำให้เพิ่มตอนที่เราตักใส่ถ้วยพร้อมเสริฟก็ดีค่ะ ตามด้วยต้นหอมผักชีนิดหน่อย เพื่อความสวยงาม ใครทำตามสูตรนี้แล้วอย่าลืมเอามาแชร์กันด้วยนะคะ ต้มยำบ้านบ้าน หรือต้มยำไก่( CHICKEN TOM YUM ) 
วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
เวลาเสริฟค่อยบีบมะนาวลงไป

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
พร้อมโรยด้วยผักชี-ต้นหอม

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
โรยต้นหอม-ผักชีลงไป

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน


วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
ทานกับข้าวสวยร้อนๆ สุดยอด
เนื้อหาทั้งหมดจัดทำ,เรียบเรียง และเขียนขึ้นโดย แม่ค้าอ้อม

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน

สุดยอดอาหารลดอ้วน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น