รายละเอียดข้อความ สั้นๆ เป็นคำเชิญชวน:
อัพโหลดรูป
เปลี่ยนรูป

อัพโหลดรูป
เปลี่ยนรูป

กรุณากรอกข้อมูลสำหรับการโพสลงเฟสบุ๊คกลุ่ม

หัวข้อสินค้าที่ 1 (ต้องมี):
[ + เพิ่มหัวข้อสินค้า ]
รายละเอียดโปรโมทชั่น (ไม่ควรเกิน 200 คำ):
[ + เพิ่มช่องกรอกรายละเอียดสินค้า ]
กรุณาระบุ URL เว็บฯไซต์ หรือสินค้าที่เกี่ยวกับโปรโมชั่น:
คลิกดูคำแนะนำ
  • 1. การใส่ URL ควรเป็น URL หน้าร้านเท่านั้น และ URL หน้าร้านที่นำมาโปรโมท จะต้องไม่อยู่ระหว่างการซื้อโฆษณาเพิ่มยอด LIKE
  • 2. หากต้องการใส่ URL สินค้าภายในร้าน ไม่ควรเป็น URL สินค้าที่กำลังซื้อโฆษณาอยู่ เพราะเฟสบุ๊คจะไม่ยอมให้โพส
  • 3. หากพบปัญหา URL ใช้โปรโมทไม่ได้ เพราะเฟสบุ๊คบอกว่าเป็น URL ไม่ปลอดภัย และคุณยังต้องการโปรโมทสินค้าชิ้นนี้ ให้ใส่ - แทนในช่องนี้
ราคา (ถ้าโพสขายต้องมี และไม่ต้องใส่คอมม่า ','):
อัพโหลดรูป(อัพโหลดได้สูงสุด 4 รูป)
เปลี่ยนรูป

เปลี่ยนรูป

เปลี่ยนรูป

เปลี่ยนรูป

หากคุณได้เพิ่มข้อมูลเข้าระบบครบตามต้องการแล้ว กรุณากดปุ่ม Continue บนแผงควบคุมไอมาโครเพื่อให้ระบบทำงานต่อจ้า

กรุณากรอกข้อมูลการติดต่อสำหรับการโพสลงแฟนเพจ
และเฟสบุ๊คกลุ่มของคุณ

กรุณาระบุ URL สำหรับให้ลูกค้า Inbox ผ่านหน้าแฟนเพจ ถ้าไม่มีให้พิมพ์ - :
  • ตัวอย่าง: URL สำหรับอินบ็อค จะมีลักษณะแบบนี้ -->> https://www.facebook.com/messages/asiastreetfashion59
กรุณาระบุเบอร์โทรที่ต้องการให้ลูกค้าติดต่อ ถ้าไม่มีให้พิมพ์ -
กรุณาระบุ URL เว็บฯไซต์ของทางร้าน ถ้าไม่มีให้พิมพ์ -
กรุณาระบุอีเมลล์ที่ต้องการให้ลูกค้าติดต่อ ถ้าไม่มีให้พิมพ์ -
กรุณาระบุ LINE ID ที่ต้องการให้ลูกค้าติดต่อ ถ้าไม่มีให้พิมพ์ -
อัพโหลดไฟล์ .csv
Please wait iMacro will be start again.
Auto Restart Your iMacros

วันพุธที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2557

สูตรทำขนมเทียนไส้หวานในเทศกาลปีใหม่ไทย (สงกรานต์)

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอนอกเรื่อง หลังจากทีห่างหายไปพักใหญ่เลยกับการทำกับข้าว เพราะอ้อมเพิ่งคลอดลูกค่ะ ทำให้โอกาสที่จะทำกับข้าวไว้ทานเองจค่อยข้างยากสักหน่อย เพราะต้องเลี้ยงลูกกับแฟน 2 คน ผลัดกันลุกผลัดกันรับ ฮ้า ฮา หมายถึงเลี้ยงลูกนะคะ 
ครั้งนี้ขอนำเมนูของหวาน สูตรขนมเทียน ที่คุณแม่ของอ้อมได้ทำให้ทานช่วงเทศกาลปีใหม่ไทยหรือสงกรานต์บ้านเรานั่นแหละค่ะ สำหรับสูตรก็ตามฉบับของเราเอง พอเสร็จออกมาแล้วหน้าตาน่าทาน มากๆ แป้บเดียวหมด เพราะสูตรที่คุณแม่ทำอร่อยจริงๆ อ้อมเองก็แอบถามมาว่ามีอะไรบ้าง เผื่อวันหน้าอ้อมจะได้ทำกินเองบ้าง คุณแม่บอกสูตรมาค่ะ สัดส่วนอ้อมต้องบอกตามตรงว่าวันแรกจำได้ พอเวลาผ่านไปแค่ 1 คืน ข้อมูลส่วนที่อยู่ในสมองไม่รู้หายไปไหน เหลือไว้แค่ส่วนผสมที่มีอะไรบ้างเท่านั้น
สูตรทำขนมเทียนใส้หวานในเทศกาลปีใหม่ไทย (สงกรานต์)
สูตรทำขนมเทียนไส้หวานในเทศกาลปีใหม่ไทย (สงกรานต์)

สูตรทำขนมเทียนไส้หวานในเทศกาลปีใหม่ไทย (สงกรานต์)

สำหรับส่วนผสมของสูตรขนมเทียน สูตรคุณแม่อ้อม


  • ส่วนผสมของแป้ง
    • - แป้งข้าวเหนียว 1 ถุง ปริมาณขึ้นอยู่กับว่าเราทำมากทำน้อยจ้า
    • - สำหรับแป้ง 1 ถุง แม่อ้อมใส่ไข่ผสมไป 2 ฟองจ้า เห็นบอกว่าจะทำให้ขนมมีความเหนียวไม่ติดมือจ้า  บางที่เขาจะใช้น้ำมันพืชค่ะ แต่เวลานึ่งมาแล้วจะไม่อร่อยเพราะน้ำมันติดมือ
  • ส่วนผสมของใส้ขนม
    • - มะพร้าวขูด
    • - น้ำตาลปีบ หรือน้ำตาลทรายก็ได้ค่ะ
    • - เกลือ
  • ส่วนประกอบอื่นๆ 
  • ใบตอง ตัดเป็นรูปวงรี
  • เข็มกลัด ของเดิมใช้ไม้ไผ่ แต่ปัจจุบันจะเป็นแม็คหรือสแต็บเปิ้ลจ้า

ขั้นตอนการทำขนมเทียน สูตรคุณแม่อ้อม

นวดแป้งข้าวเหนียวผสมน้ำใส่ทีละน้อยๆ นะคะ อันนี้ออกตัวว่าไม่ได้ทำเองถ้าเราทำครั้งแรกแล้วใส่น้ำเข้าไปเยอะ อาจจะทำให้ส่วนผสมไม่ตรงแป้งไม่จับตัว ดังนั้นให้ใส่ทีละน้อยๆ ถ้านวดแล้วแป้งมีความเหนี่ยวน้อยก็ใส่น้ำเพิ่มเข้าไป ระหว่างนวดก็ผสมไข่เข้าไปด้วย 2 ฟอง  นวกจนแป้งจับกันเป็นก้อน มีความเหนียวที่สามารถปั้นได้ก็พอ พักไว้ก่อน
สูตรทำขนมเทียนใส้หวานในเทศกาลปีใหม่ไทย (สงกรานต์)
สูตรทำขนมเทียนไส้หวานในเทศกาลปีใหม่ไทย (สงกรานต์)

ช่วงที่เราเตรียมแป้งนั้นอาจจะใช้ให้ลูกหลานหรือสามีขูดมะพร้าวให้ด้วยก็ได้ค่ะ พอขูดมะพร้าวเสร็จให้เรานำมะพร้าวที่เราขูดได้ไปคั้ว ใส่เกลือ น้ำตาล พอมะพร้าวเริ่มเหลือให้ตักขึ้นพักไว้ก่อนให้เย็นตัวพอที่มือเราสามารถจับได้
สูตรทำขนมเทียนใส้หวานในเทศกาลปีใหม่ไทย (สงกรานต์)
สูตรทำขนมเทียนไส้หวานในเทศกาลปีใหม่ไทย (สงกรานต์)

หลังจากนั้นให้เรานำแป้งมาปั้นให้แบนแล้วใช้ช้อนโต๊ะตักไส้มะพร้าวที่เตรียมไว้มาใส่แป้งปั้นให้เป็นรูปกลมๆ นำใบตองที่ตัดสำหรับห่อขนมไว้มาห่อแป้งที่เราทำเตรียมไว้ ต้องขออภัยที่เทคนิคการห่อ อ้อมไม่ได้ถ่ายมาให้ดูแต่ที่แน่ๆ คุณแม่ห่อแบบไม่ใช้เข็มกลัดเลยค่ะ รูปทรงที่ห่อเสร็จแล้วก็จะออกมาเป็น 3 เหลี่ยมดังรูปจ้า
สูตรทำขนมเทียนใส้หวานในเทศกาลปีใหม่ไทย (สงกรานต์)
สูตรทำขนมเทียนไส้หวานในเทศกาลปีใหม่ไทย (สงกรานต์)


สูตรทำขนมเทียนใส้หวานในเทศกาลปีใหม่ไทย (สงกรานต์)
สูตรทำขนมเทียนไส้หวานในเทศกาลปีใหม่ไทย (สงกรานต์)

หลังจากนั้นให้เราตั้งหม้อนึ้งขนม งานนี้ใช้เตาอังโล่ค่ะ เตาถ่านบ้านเรา นำขนมไปใส่หม้อนึงประมาณ 30 นาทีใช้ไฟแรงนะคะ พอสุกได้ทีเราก็สามารถนำขนมออกมารับประทานได้เลยจ้า อย่าลืมทิ้งไว้ให้เย็นตัวนิดนึงก่อนนะคะ เดี๋ยวจะลวกเอา ใครทำเสร็จแล้วนำผลงานมาอวดกันบ้างนะคะ
สูตรทำขนมเทียนใส้หวานในเทศกาลปีใหม่ไทย (สงกรานต์)
สูตรทำขนมเทียนไส้หวานในเทศกาลปีใหม่ไทย (สงกรานต์)
สูตรทำขนมเทียนใส้หวานในเทศกาลปีใหม่ไทย (สงกรานต์)
สูตรทำขนมเทียนไส้หวานในเทศกาลปีใหม่ไทย (สงกรานต์)

สุดยอดอาหารลดอ้วน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น