รายละเอียดข้อความ สั้นๆ เป็นคำเชิญชวน:
อัพโหลดรูป
เปลี่ยนรูป

อัพโหลดรูป
เปลี่ยนรูป

กรุณากรอกข้อมูลสำหรับการโพสลงเฟสบุ๊คกลุ่ม

หัวข้อสินค้าที่ 1 (ต้องมี):
[ + เพิ่มหัวข้อสินค้า ]
รายละเอียดโปรโมทชั่น (ไม่ควรเกิน 200 คำ):
[ + เพิ่มช่องกรอกรายละเอียดสินค้า ]
กรุณาระบุ URL เว็บฯไซต์ หรือสินค้าที่เกี่ยวกับโปรโมชั่น:
คลิกดูคำแนะนำ
  • 1. การใส่ URL ควรเป็น URL หน้าร้านเท่านั้น และ URL หน้าร้านที่นำมาโปรโมท จะต้องไม่อยู่ระหว่างการซื้อโฆษณาเพิ่มยอด LIKE
  • 2. หากต้องการใส่ URL สินค้าภายในร้าน ไม่ควรเป็น URL สินค้าที่กำลังซื้อโฆษณาอยู่ เพราะเฟสบุ๊คจะไม่ยอมให้โพส
  • 3. หากพบปัญหา URL ใช้โปรโมทไม่ได้ เพราะเฟสบุ๊คบอกว่าเป็น URL ไม่ปลอดภัย และคุณยังต้องการโปรโมทสินค้าชิ้นนี้ ให้ใส่ - แทนในช่องนี้
ราคา (ถ้าโพสขายต้องมี และไม่ต้องใส่คอมม่า ','):
อัพโหลดรูป(อัพโหลดได้สูงสุด 4 รูป)
เปลี่ยนรูป

เปลี่ยนรูป

เปลี่ยนรูป

เปลี่ยนรูป

หากคุณได้เพิ่มข้อมูลเข้าระบบครบตามต้องการแล้ว กรุณากดปุ่ม Continue บนแผงควบคุมไอมาโครเพื่อให้ระบบทำงานต่อจ้า

กรุณากรอกข้อมูลการติดต่อสำหรับการโพสลงแฟนเพจ
และเฟสบุ๊คกลุ่มของคุณ

กรุณาระบุ URL สำหรับให้ลูกค้า Inbox ผ่านหน้าแฟนเพจ ถ้าไม่มีให้พิมพ์ - :
  • ตัวอย่าง: URL สำหรับอินบ็อค จะมีลักษณะแบบนี้ -->> https://www.facebook.com/messages/asiastreetfashion59
กรุณาระบุเบอร์โทรที่ต้องการให้ลูกค้าติดต่อ ถ้าไม่มีให้พิมพ์ -
กรุณาระบุ URL เว็บฯไซต์ของทางร้าน ถ้าไม่มีให้พิมพ์ -
กรุณาระบุอีเมลล์ที่ต้องการให้ลูกค้าติดต่อ ถ้าไม่มีให้พิมพ์ -
กรุณาระบุ LINE ID ที่ต้องการให้ลูกค้าติดต่อ ถ้าไม่มีให้พิมพ์ -
อัพโหลดไฟล์ .csv
Please wait iMacro will be start again.
Auto Restart Your iMacros

วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

น้ำพริกหนุ่มกลายร่างเป็นน้ำพริกปลาทู

สวัสดีจ้าสำหรับคนที่ตามบล็อคอยู่ หรือพึ่งเข้ามาใหม่ๆ สามารถเข้าไปดูสูตรการทำกับข้าวกินเอง แบบง่ายๆ สไตล์กันเอง บล็อคนี้จะทำให้เห็นว่า การทำกับข้าว ไม่จำเป็นจะต้องมีทุกอย่างเหมือนในทีวี ไม่ว่าสถานที่ใด ก็สามารถทำอาหารที่อร่อยออกมาได้ ในบล็อคไม่ได้เน้นหรู แต่เน้นความประหยัด ทำกินกันง่ายๆ ดังตัวอย่างการทำกับข้าวมื้อนี้ จะนำน้ำพริกหนุ่มมาปรับนิดหน่อย ให้เป็นน้ำพริกปลาทูที่แสนจะอร่อย ไม่แพ้กัน ถ้าเอ่ยถึง น้ำพริกหนุ่ม ของเดิมๆ เขาก็อร่อยไม่แพ้น้ำพริกใดๆ ยิ่งถ้าได้กินกับหมูทอด ไข่เจียว แคปหมู ยิ่งอร่อยมากมาย เชื่อว่าคงเคยได้ชิมกันแล้ว คราวนี้จะนำน้ำพริกหนุ่มมาปรับให้เป็นน้ำพริกปลาทูที่อร่อยสุดๆ กัน  วัตถุดิบนั้นไม่ยากเลยค่ะ ตามชื่อเลย น้ำพริกปลาทู แน่นอนว่าต้องมีปลาทูเป็นส่วนประกอบที่สำคัญแน่ๆ เอาว่าไปดูส่วนประกอบกันเลยดีกว่าจ้า
น้ำพริกหนุ่มกลายร่างเป็นน้ำพริกปลาทู
น้ำพริกหนุ่มกลายร่างเป็นน้ำพริกปลาทู

วันพุธที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ ต้มจืดหมูสับทำกินเองง่ายๆ

เริ่มมีบทความเกี่ยวกับเมนูอาหารเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นะคะ สำหรับบล็อค ทำกับข้าวกินเอง ยังไงก็ยังอยากเน้นย้ำว่า บล็อคนี้เน้นแบบไม่หรูหรา แต่ใส่ใจไปเต็มที่ อร่อยทุกๆ เมนูที่ทำขึ้น พร้อมทั้งให้แง่มุมการทำกับข้าวกินเอง ไม่ว่าเราจะอยู่ในสถานที่ไหน จะบ้านพัก, คอนโดฯ, หอพัก เราก็สามารถทำกับข้าวกินเองได้ แถมยังเป็นการประหยัดเงินในกระเป๋าด้วย วันหยุดลองจัดกันดูได้นะคะ ทั้งสนุก และอร่อย อิ่มไปได้หลายมื้อมาก 
สำหรับมื้อนี้ขอนำเสนอเมนู ต้มจืดหมูสับทำกินเองง่ายๆ จ้า ที่บอกว่าทำเองง่ายๆ เพราะวัตถุดิบไม่ได้มีอะไรมากมายเลย ไปดูกันเลยจ้า
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ ต้มจืดหมูสับทำกินเองง่ายๆ
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ ต้มจืดหมูสับทำกินเองง่ายๆ

วัตถุดิบที่ต้องเตรียมสำหรับเมนูทำกับข้าวกินเองมื้อนี้

วันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

ทำอาหารกินเองมื้อนี้ขอเสนอ ส้าปลา

วันนี้ไปจ่ายตลาดตอนแรกๆ ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรกินดี พอดีเดินผ่านร้านปลา ก็ปิ้งไอเดียขึ้นมาทันที มื้อนี้ทำส้าปลา ดีกว่า  หลายๆ คนอาจจะ งง ส้าปลา หน้าตามันเป็นยังไง  จริงๆ หน้าตาก็คล้ายๆ ลาบปลา ที่เรารู้จักค่ะ แต่รสชาติจะอีกแบบ  เมนูนี้การทำอาหารกินเองมื้อนี้หลายๆ วิธี หลายๆ ขั้นตอน อาจจะไม่ตรงสูตรนะคะ ใช้วิธีเทียบเคียง เพราะบล็อคนี้เน้นการนำเสนอเมนูที่สามารถทำกินเองได้ ทั้งในบ้าน หอพัก คอนโดฯ  หลายๆ อย่างที่เป็ฯข้อจำกัดในบล็อคจะทำแบบเทียบเคียงให้ดูว่าจริงๆ การทำอาหารกินเองเราก็สามารถทำได้ ขั้นตอนต่างๆ ที่มีไม่ต้องเปะก็ได้ 
ทำอาหารกินเองมื้อนี้ขอเสนอ ส้าปลา
ทำอาหารกินเองมื้อนี้ขอเสนอ ส้าปลา
เกร็นมาพอละ เข้าเรื่องเลย  สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรกินดี อ้อมแนะนำเมนูส้าปลา อาหารเหนือที่อร่อยไม่แพ้ลาบปลาที่คุ้นเคย 

สิ่งที่ต้องเตรียมสำหรับการทำอาหารกิงเองเมนูส้าปลาในครั้งนี้

วันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน | TOM YUM CHICKEN RECIPE

ชื่อเมนูต้มยำบ้านบ้าน คิดขึ้นเองจ้า จริงๆ มันคือต้มยำไก่นั่นล่ะ นำเสนอสูตรการทำในสไตล์แม่ค้าอ้อม เข้าครัว และลงมือทำเองจ้า ก่อนหน้านี้ไม่ได้ทำกับข้าวกินเองหรอกค่ะ  ซื้อกิน เพราะ สะดวกรวดเร็วดี ก็แต่ก่อนชีวิตเมืองกรุงฯ อ่ะเนาะเข้าใจเลย แค่เดินทางก็หมดแรงแล้ว  จะให้ไปทำกับข้าวกินเองอีก ถึงที่พักก็นอนหงายแล้ว แต่ข้อดีของการทำกินเองก็มีนะ  ที่ชอบมากๆ คือ ประหยัด เพราะทำครั้งนึงสามารถกินได้หลายมื้อ โดยเฉพาะวันหยุดไม่ได้ไปไหน ในห้องมีเตาแม่เหล็ก หม้อม้าลาย เขียงไม้ขนาดเล็ก หากอยู่ใกล้ตลาดสดก็แวะกันหน่อย หากอยู่ใกล้ห้างฯ ก็จัดที่ห้างฯ กันได้เลย ส่วนเรื่องเมนู ถ้าคิดไม่ออกว่าจะทำกับข้าวอะไรดี หรือ อยากให้มีคนสอนทำกับข้าวบ้าง ติดตามบล็อคนี้ได้ โดยส่วนใหญ่ออกไปทางอาหารเหนือ เพราะอ้อมเป็นคนเหนือจ้าว~ 
วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน
การทำกับข้าวกินเอง แน่นอนเรื่องรสชาติต้องถูกปากเราแน่นอน อีกส่วนหนึ่งคือ ความประหยัด อย่างว่าข้าวของทุกวันนี้แพงๆ ทั้งนั้น  ถ้าอันไหนประหยัดลงได้ก็ควรประหยัด อีกส่วนนึงคือความสัมพันธ์ในครอบครัว และความน่าภูมิใจ เมื่อเวลาที่คนชิมกับข้าวทีเราทำขึ้นมาเอง แล้วบอกว่า อื้มมม อร่อยดีอ่ะ เกริ่นมานานแล้ว เข้าเรื่องเลย 

วันนี้ขอทำกับข้าวกินเองในเมนู ต้มยำบ้านบ้าน

วัตถุดิบที่ต้องเตรียมสำหรับเมนู ต้มยำบ้านบ้าน หรือต้มยำไก่

( CHICKEN TOM YUM )

วันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)

วันนี้จะมาแนะนำการทำกับข้าวกินเอง อีกเมนูนึง น้ำพริกอ่อง (Nam Prik Ong)  สำหรับคนที่เคยทานน้ำพริกอ่อง (Nam Prik Ong) คงรู้ว่ามันอร่อยแค่ไหน ยิ่งถ้าได้กินกับหมูทอด ไข่เจียว หรือ ผัก รสชาติเข้ากันได้เป็นอย่างดี และสำหรับใครยังคิดไม่ออกว่า หรือว่าใครที่ทำกับข้าวกินเองบ่อยๆ หรือทำกับข้าวกินเอง ประหยัด หรือถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะทํากับข้าวอะไรดี อยากมีสูตร อยากมีคนสอน วันนี้อ้อมจะมาแนะนำการทำ น้ำพริกอ่อง (Nam Prik Ong) ที่ละขั้นตอนกันเลย รับลองว่าเมื่อเสร็จแล้วอร่อยจนไม่อยากแบ่งให้ใครกินเลย (แอบอร่อยคนเดียว)
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ น้ำพริกอ่อง (NAM PRIK ONG)


วัตถุดิบที่ต้องเตรียมสำหรับการทำ น้ำพริกอ่อง (Nam Prik Ong) มีดังนี้

วันพฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

เมนูทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ จอผักปลังใส่แหนม อร่อยมากๆ

วันนี้จะมาแนะนำการทำกับข้าวกินเอง อีกเมนูนึง จริงๆ คือ ทำครั้งเดียวกับน้ำพริกหมูสับแต่แยกบทความออกมา เพราะเดี๋ยวจะสับสนเวลาทำเตรียมของจ้า จอผักปลัง ฟังดูอาจจะ งง งง มันคืออะไร? 
ก่อนอื่นขออธิบายก่อน จอผักปลัง คือ แกงผักปลังนั่นแหละคะ แต่ทางเหนือจะเรียก จอ แต่ก็ไม่ได้ใช้กับแกงทุกอย่างนะคะ บางอย่างก็เรียกเป็นแกงแบบที่คุ้นเคยกันดี  สำหรับใครที่ทำกับข้าวกินเองบ่อยๆ หรือทำกับข้าวกินเอง ประหยัด หรือถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะทํากับข้าวอะไรดี อยากมีสูตร อยากมีคนสอน วันนี้อ้อมจะมาแนะนำการทำ จอผักปลังใส่แหนม หรือ แกงผักปลังใส่แหนม เพียงไม่กี่ขั้นตอน กับวัตถุดิบที่หาได้ไม่ยากตามท้องตลาด หรือตามท้องถิ่น เราก็จะได้เมนูอร่อยๆ ไว้ทานในครอบครัวกันแล้วจ้า

เมนูทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ จอผักปลังใส่แหนม อร่อยมากๆ
เมนูทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ จอผักปลังใส่แหนม อร่อยมากๆ

วัตถุดิบสำหรับการทำกับข้าวกินเอง จอผักปลังใส่แหนม หรือ แกงผักปลังใส่แหนม ที่ต้องเตรียม มีดังนี้


เมนูอาหารวันนี้ปรับน้ำพริกหนุ่มให้เป็นน้ำพริกปลาร้าหมูสับ

วันนี้จะมาแนะนำการทํากับข้าวง่ายๆ ซึ่งหลายๆ คนกำลังคิดอยู่ว่าเย็นนี้จะทํากับข้าวอะไรดี หรืออาจจะอยากทํากับข้าวกินเอง แต่ไม่มีไอเดียกลัวทำไม่อะหร่อย วันนี้อ้อมจะมาแนะนำและสอนทำอาหารกินเองแบบง่ายๆ สไตล์อ้อมเองจ้า วันนี้ขอเสนอ น้ำพริกปลาร้าหมูสับ โดยปกติเราจะนำน้ำพริกหนุ่มมารับประทานคู่กับ แคปหมู, ผักสด, หมูทอด, ไข่เจียว จริงๆ น้ำพริกหนุ่มนี้ได้กินกับเครื่องเคียงหลายๆ อย่างเลยได้เลย อร่อยทุกอย่าง แต่วันนี้จะนำน้ำพริกหนุ่มที่เราคุ้นเคยมาปรับสูตรเพิ่มเติมเข้าไปนิดหน่อยสำหรับคนที่ไม่ชอบทานเผ็ด เมนูนี้ที่จะสอนทำอาหารวันนี้ น้ำพริกปลาร้าหมูสับ ขั้นตอนการทำไม่ยากเลยค่ะ 
เมนูอาหารวันนี้ปรับน้ำพริกหนุ่มให้เป็นน้ำพริกปลาร้าหมูสับ
เมนูอาหารวันนี้ปรับน้ำพริกหนุ่มให้เป็นน้ำพริกปลาร้าหมูสับ

เมนูอาหารวันนี้ปรับน้ำพริกหนุ่มให้เป็นน้ำพริกปลาร้าหมูสับ


ส่วนประกอบของเมนูน้ำพริกหมูสับที่ต้องเตรียมมีดังนี้