รายละเอียดข้อความ สั้นๆ เป็นคำเชิญชวน:
อัพโหลดรูป
เปลี่ยนรูป

อัพโหลดรูป
เปลี่ยนรูป

กรุณากรอกข้อมูลสำหรับการโพสลงเฟสบุ๊คกลุ่ม

หัวข้อสินค้าที่ 1 (ต้องมี):
[ + เพิ่มหัวข้อสินค้า ]
รายละเอียดโปรโมทชั่น (ไม่ควรเกิน 200 คำ):
[ + เพิ่มช่องกรอกรายละเอียดสินค้า ]
กรุณาระบุ URL เว็บฯไซต์ หรือสินค้าที่เกี่ยวกับโปรโมชั่น:
คลิกดูคำแนะนำ
  • 1. การใส่ URL ควรเป็น URL หน้าร้านเท่านั้น และ URL หน้าร้านที่นำมาโปรโมท จะต้องไม่อยู่ระหว่างการซื้อโฆษณาเพิ่มยอด LIKE
  • 2. หากต้องการใส่ URL สินค้าภายในร้าน ไม่ควรเป็น URL สินค้าที่กำลังซื้อโฆษณาอยู่ เพราะเฟสบุ๊คจะไม่ยอมให้โพส
  • 3. หากพบปัญหา URL ใช้โปรโมทไม่ได้ เพราะเฟสบุ๊คบอกว่าเป็น URL ไม่ปลอดภัย และคุณยังต้องการโปรโมทสินค้าชิ้นนี้ ให้ใส่ - แทนในช่องนี้
ราคา (ถ้าโพสขายต้องมี และไม่ต้องใส่คอมม่า ','):
อัพโหลดรูป(อัพโหลดได้สูงสุด 4 รูป)
เปลี่ยนรูป

เปลี่ยนรูป

เปลี่ยนรูป

เปลี่ยนรูป

หากคุณได้เพิ่มข้อมูลเข้าระบบครบตามต้องการแล้ว กรุณากดปุ่ม Continue บนแผงควบคุมไอมาโครเพื่อให้ระบบทำงานต่อจ้า

กรุณากรอกข้อมูลการติดต่อสำหรับการโพสลงแฟนเพจ
และเฟสบุ๊คกลุ่มของคุณ

กรุณาระบุ URL สำหรับให้ลูกค้า Inbox ผ่านหน้าแฟนเพจ ถ้าไม่มีให้พิมพ์ - :
  • ตัวอย่าง: URL สำหรับอินบ็อค จะมีลักษณะแบบนี้ -->> https://www.facebook.com/messages/asiastreetfashion59
กรุณาระบุเบอร์โทรที่ต้องการให้ลูกค้าติดต่อ ถ้าไม่มีให้พิมพ์ -
กรุณาระบุ URL เว็บฯไซต์ของทางร้าน ถ้าไม่มีให้พิมพ์ -
กรุณาระบุอีเมลล์ที่ต้องการให้ลูกค้าติดต่อ ถ้าไม่มีให้พิมพ์ -
กรุณาระบุ LINE ID ที่ต้องการให้ลูกค้าติดต่อ ถ้าไม่มีให้พิมพ์ -
อัพโหลดไฟล์ .csv
Please wait iMacro will be start again.
Auto Restart Your iMacros

วันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอไข่เจียวพระอาทิตย์

สวัสดีจ้า ห่างหายไปนานสำหรับการทำกับข้าวกินเอง พอดีคลอดลูกเลยไม่สามารถทำอาหารได้สำกระยะหนึ่ง ณ ตอนนี้ลูกได้ 5 เดือนแล้วค่ะ ก็เลยหันมาทำเมนูอาหารอร่อยกินเองอีกครั้ง ในบล็อคทำกับข้าวกินเองนี้ต้องบอกว่า สูตรหลังๆ ที่อ้อมทำขึ้นมา ถ้าเป็นแฟนทำให้กิน จะเป็นสูตรที่อ้อมนำมาจากโลกของอินเตอร์เน็ตที่เขามีแชร์เคล็ดลับดีๆ ง่ายๆ เอาไว้ให้ทำตามกัน แต่ถ้าเป็นอ้อมทำกินเอง สูตรนั้นจะเป็นสูตรที่อ้อมทำเอง ได้สูตรมาจากคุณแม่อีกทีจ้า สำหรับสูตรเมนูไข่เจียวพระอาทิตย์นี้ อ้อมเองก็ได้มาจากอินเตอร์เน็ตค่ะ ทำง่ายมากๆ แฟนอ้อมเลยอาสาทำให้กิน แล้วก็ไม่ลืมที่จะถ่ายรูปบันทึกเป็นวีดีโอมาให้ได้เห็นได้ลองทำตามกัน  จริงๆ ก็คือไข่เจียวธรรมดาที่เราเคยกินกันนะคะ แต่สูตรนี้ไม่ได้ใส่หมูสับ แต่จะใส่เป็นข้าวสวยแทน ส่วนประกอบวัตถุดิบจะมีอะไรบ้างเราไปดูกันเลยจ้า
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอไข่เจียวพระอาทิตย์
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอไข่เจียวพระอาทิตย์

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอ
ไข่เจียวพระอาทิตย์

วัตถุดิบสำหรับทำเมนูไขเจียวพระอาทิตย์


  1. ไข่ไก่  อ้อมใช้สามฟองค่ะ กินกัน 2 คน
  2. น้ำปลา ถ้าเป็นสูตรที่เขาแนะนำมาจะใช้แม็คกี้นะคะ
  3. ข้าวสวย 1 ทับพี ของอ้อมใช้เป็นข้าวเย็นค่ะ พอดีแช่เย็นเอาไว้
  4. อื่นๆ ถ้าอยากเพิ่มก็คงจะเป็น เครื่องปรุงรสตามใจชอบ อาจจะดัดแปลงสูตรเองได้เลยนะคะ แต่ของอ้อมทำตามสูตรเปะๆ เพราะอยากรู้ว่ารสชาติจะออกมาเป็นยังไง

ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอไข่เจียวพระอาทิตย์
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอไข่เจียวพระอาทิตย์
วิธีทำก็ไม่ยากค่ะเหยาะน้ำปลาใส่ถ้วยที่จะใช้ตีไข่ อ้อมใช้ประมาณ 3 ช้อนชานะคะ เพราะพอผสมไข่กับข้าวแล้วรสชาติจะจางลงอีก ตีไข่จนเข้านดี หลังจากนั้นให้นำข้าวสวยที่เราเตรียมไว้ ค่อยบรรจงเทลงถ้วยที่เราตีไข่ จากนั้นตีจนเข้าแตกตัวผสมรวมกับไข่ พยายามอย่าให้ข้าวจับเป็นก้อนนะคะ เมื่อตีไข่รวมกับข้าวแล้ว ก็ตั้งกะทะ ใช้น้ำมันนิดหน่อย กระจายน้ำมันให้ทั่วกะทะ สำหรับคนที่ใช้กะทะเทปล่อน ก็จะง่ายหน่อย เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องไข่ติดกะทะ ส่วนของอ้อมใช้กะทะธรรมดาก็เลยต้องกระจายน้ำมันให้ทั่วกะทะ เพื่อที่ไข่จะได้ไม่ติดดะทะจ้า
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอไข่เจียวพระอาทิตย์
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอไข่เจียวพระอาทิตย์
รอจนน้ำมันร้อนได้ที่ ก็ค่อยๆ เทไขลงไปของอ้อมใช้วิธีเอาช้อนตัดลงไปก่อนแล้วค่อยๆ เทไข่ลงทีละนิด

ครั้งนี้อาจจะใจร้อนไปหน่อยไม่รอให้ไข่ที่เทลงไปก่อนหน้าเซตตัวก่อน เลยทำให้ไข่เจียวหนา ส่งผลให้ข้าวที่อยู่ตรงกลางไข่เจียวไม่กรอบเหมือนสูตรที่เขาแนะนำ 
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอไข่เจียวพระอาทิตย์
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอไข่เจียวพระอาทิตย์
ตอนทอดไข่อ้อมจะใช้ไฟอ่อนค่ะ ค่อยๆ ให้ไข่สุกทีละนิด แล้วค่อยกลับด้านรอจนไข่สุกได้ที่แล้วก็ตักขึ้นเสิรฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากๆ จ้า
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอไข่เจียวพระอาทิตย์
ทำกับข้าวกินเองมื้อนี้ขอเสนอไข่เจียวพระอาทิตย์
แนะนำว่าควรรับประทานให้หมดภายในมื้อนั้นเลย เพราะข้าวขะค่อยๆ แข็งตัวถ้าเรากินไม่หมดแล้วคิดว่าจะกลับมากินใหม่ อันนี้อย่านะคะ หวังว่าสูตรนี้คงทำตามกันได้สบายๆ นะคะ ง่ายๆ มากๆ จ้า
วีดีโอแนะนำการทำ

สุดยอดอาหารลดอ้วน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น